Logo for baiviet32.com

Dịch vụ blog WordPress.com sập vì bị tấn công DoS

Posted: 20.2.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Máy chủ lưu trữ trang blog WordPress.com đã bị tấn công DoS từ thứ 7 tuần trước cho đến hết sáng thứ ba hôm qua (19/2) khiến cho người dùng trang này không thể log in và post bài trên blog của họ.

Bài liên quan Dịch vụ blog WordPress.com sập vì bị tấn công DoS hoặc tương tự:

Dịch vụ blog WordPress.com sập vì bị tấn công DoS

Matt Mullenweg, phát ngôn viên hãng Automattic điều hành trang blog trên, xác nhận rằng WordPress.com đã bị tấn công DoS với lưu lượng dữ liệu gửi tới là 6 gigabit, khiến cho một số blog không thể truy cập. Tình hình chỉ mới được khôi phục vào chiều ngày hôm qua.

Tuy nhiên, trên thực tế một số người dùng cho biết trang WordPress.com hiện tại vẫn chưa trở lại bình thường, bởi thao tác post bài trên các blog cá nhân đôi khi vẫn không thể thực hiện được.

Từ thứ bảy tuần trước, WordPress.com đã gửi thông báo e-mail cho người dùng rằng trang đang bị tấn công DoS, và rằng cuộc tấn công này có thể khiến quy trình đăng nhập không thể thực hiện được, và forum có thể bị ngắt khỏi mạng.

Cũng theo đại diện Automattic, trang chính Wordpress.com còn bị "offline" lâu hơn một số blog, bởi hãng đã hy sinh việc hồi phục trang chính cho các blog của người dùng.

Là phương pháp tấn công phổ biến nhất hiện nay, DoS luôn được lựa chọn là biện pháp hữu hiệu để đánh sập website bằng một khối lượng lớn các truy vấn dữ liệu khiến cho máy chủ quá tải và ngừng hoạt động.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Dịch vụ blog WordPress.com sập vì bị tấn công DoS liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VnMedia


Bình luận Dịch vụ blog WordPress.com sập vì bị tấn công DoS (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Dịch vụ blog WordPress.com sập vì bị tấn công DoS bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Dịch vụ blog WordPress.com sập vì bị tấn công DoS xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dich vu blog WordPress.com sap vi bi tan cong DoS hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Giải Pháp Bảo Mật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.103, 03 August, 2014 02:27:27 (HANOI - VN).