Logo for baiviet32.com

Mã độc “khủng bố” YouTube

Posted: 27.5.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Hãng bảo mật Panda Security cảnh báo người dùng nên cẩn thận không truy cập theo một số đường liên kết trình diễn trong các video clip xuất hiện trên YouTube.

Bài liên quan Mã độc “khủng bố” YouTube hoặc tương tự:

Mã độc “khủng bố” YouTube 1

Sở dĩ Panda Security đưa ra cảnh báo trên đây bởi nghiên cứu bước đầu đã cho thấy có rất nhiều các đường liên kết như trên dẫn người dùng tới các trang web độc hại chuyên dùng phát tán mã độc của tin tặc. Cụ thể hãng đã phát hiện tới hơn 4.900 video “độc hại”.

Không chỉ gắn liên kết độc hại trực tiếp trong video clip mà tin tặc còn để những liên kết này được xuất hiện ở phần lời bình (comments). Hầu hết những lời bình này đều khẳng định liên kết đưa ra trên đây đều là liên kết hợp pháp.

Nhưng thực chất khi người dùng nhắp chuột vào những liên kết đó họ sẽ được dẫn đến những trang web giả mạo có giao diện giống hệt trang web hợp pháp. Cùng lúc đó dưới nền mã độc liên tục tìm đủ mọi cách để đột nhập vào PC của họ.

Nhiệm vụ chính của các mã độc khi đột nhập vào hệ thống là giả mạo tung ra các cảnh báo là PC của người dùng bị nhiễm hàng chục loại mã độc khác nhau và đề nghị người dùng mua phần mềm bảo mật mà chúng gợi ý để tiêu diệt.

Trên thực tế phần mềm bảo mật mà những cảnh báo trên đây quảng cáo cũng chỉ là phần mềm độc hại giả mạo. Mục đích của chúng là khiến người dùng chủ động tải về và cài đặt giúp tin tặc chiếm quyền điều khiển PC chứ không hề có bất kỳ tác dụng bảo mật nào.

Luis Corrons – Giám đốc kỹ thuật của PandaLabs – cho biết kỹ thuật lợi dụng YouTube để tấn công như trên không phải là một kỹ thuật mới. “Điểm đáng báo động ở đây ở đây là số lượng liên kết độc hại đang ngày một xuất hiện nhiều hơn. Điều này cho thấy rất có thể tin tặc đang bắt đầu sử dụng công cụ tự động cho phép chúng nhanh chóng đưa liên kết độc hại lên YouTube”.

Cùng lúc đó Google và YouTube cũng đang rất tích cực hành động nhanh chóng loại bỏ các video clip độc hại. Song thực tế do số lượng video clip đưa lên quá nhiều nên vẫn có những cái được lọt và chính vì thế mà người dùng cần phải thật sự cẩn thận.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Mã độc “khủng bố” YouTube liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo QUANTRIMANG.COM


Bình luận Mã độc “khủng bố” YouTube (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Mã độc “khủng bố” YouTube bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Mã độc “khủng bố” YouTube xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ma doc “khung bo” YouTube hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Giải Pháp Bảo Mật

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.119, 04 August, 2014 09:41:27 (HANOI - VN).